Thịt nướng ớt sả với phần thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, cay nồng khi nướng lên cực giòn và thơm ở bên ngoài nhưng bên trong lại vẫn giữ được độ mềm của thịt khiến bạn không có cảm giác khô cứng và không ngon. Cuối tuần bạn thử làm món thịt nướng ớt sả giòn cay này cho mọi người thưởng thức nha.
Cho tỏi ớt băm nhuyễn, sả hành tím băm nhỏ, 60ml nước mắm, 60g đường và 1 muỗng cà phê tiêu 2 muỗng dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan đường.Thịt cốt lết rửa sạch để ráo rồi thả thịt vào ướp với nước sốt 3 tiếng hoặc qua đêm cho thấm.
Sau đó lấy thịt ra, chi vào lò nướng ở 200 độ C từ 20 - 30 phút. Để biết miếng thịt đã chín hay chưa thì bạn dùng xiên, xiên vào trong thịt nha, nếu thịt mềm không còn màu đỏ là chín. Phần nước sốt ướp thịt còn dưa bạn cho vào nồi nấu sôi, thêm hành lá vào trộn đều và cho ra chén làm nước chấm.
Thịt nướng chín lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng. Với cách làm thịt nướng ớt sả giòn cay vừa đơn giản vừa dễ này đảm bảo ai ăn vào cũng ghiền hất nha.
Comments
Post a Comment